ประโยชน์ของพริกในน้ำพริก

บริษัทจัดจ้านเจริญสุข โทร. 02-0777514

มือถือ. 095-8635165, 063-8536545 

 

ไม่พบสินค้าในรถเข็น

น้ำพริกจัดจ้านส์ เปิดรับบริการ OEM ในราคาพิเศษ อารมณ์โฮมเมดที่คุณต้องลอง

น้ำพริกจัดจ้านส์ (JADJANS) บริการรับผลิตน้ำพริกในแบรนด์ของลูกค้าในสูตรของเรา และในสูตรที่ลูกค้าอยากให้เราคิดให้สไตล์โฮมเมด ที่ให้ความอร่อยในหลากหลายเมนู ทั้งแบบพริกเผาเมนูแปลกใหม่ พริกแกงส้ม พริกแกงคั่วกลิ้ง พริกแกงเผ็ด หอมทอด หอมบดทอด กระเทียมไทยทอด น้ำพริกกรอบแห้งฟู ทั้งแบบเนื้อสัตว์ ทั้งแบบมังสวิรัติ ในราคาที่คุณจับต้องได้ เริ่มต้นที่ 300 ขวด (สอบถามราคาผ่าน Line: @jadjans)

น้ำพริกจัดจ้านส์เปิดบ้านจำหน่ายน้ำพริกทั้งปลีก ทั้งส่ง คิดสูตร สร้างแบรนด์ พร้อม อย. สำหรับท่านที่สนใจก็สามารถสั่งน้ำพริกต้นแบบไปชิมได้ เรายินดีบริการในแบบฉบับจัดจ้านส์ค่ะ สอบถามโทร. 095-8635165, 063-8536545 , 02-0777514หรือไลน์ @jadjans

คลิกดูเมนูน้ำพริกและราคาปลีก

ประโยชน์ของพริก

ร้านน้ำพริกจัดจ้านขอนำเสนอข้อมูลดีๆ ให้กับผู้ที่ชื่นชอบทานน้ำพริกได้ทราบถึงประโยชน์ของ "พริกแห้ง" ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักของน้ำพริกทุกชนิดให้ท่านได้ทราบ จะได้รู้ไว้ว่า ทานน้ำพริกแล้วจะได้อะไรกลับไปในด้านสุขภาพบ้าง

พริก น้ำพริก พริกแห้ง พริกขึ้หนู

พริก เป็นส่วนประกอบสำคัญของน้ำพริก ไม่ว่าจะเป็นพริกแห้งหรือพริกสด ซึ่งทั้งพริกแห้งและพริกสดสามารถนำมาดัดแปลงทำน้ำพริกไปทานได้หลายรูปแบบ หลายรสชาติ ในบ้านเรา บางท่านอาจนำพริกสดมาตำน้ำพริกแบบเปียกๆ ทาน พร้อมกับผักลวก ผักสด เช่น น้ำพริกปลาทู น้ำพริกกะปิ น้ำพริกกุ้ง น้ำพริกปลาย่าง เป็นต้น หรืออาจนำพริกขี้หนูแห้งมาทำเป็นน้ำพริกคั่ว น้ำพริกเผา น้ำพริกตาแดง น้ำพริกนรก น้ำพริกผัด ฯลฯ พริกก็มีหลายชนิดด้วยกัน ทั้งพริกกะเหรี่ยง พริกจินดา พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า ฯลฯ การเลือกไปใช้ทำน้ำพริกก็ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำพริกที่ทำ และความชอบ ตามสูตรของแต่ละคน

พริกถือเป็นส่วนหนึ่งของครัวไทยที่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำอาหาร และรู้หรือไม่ว่า "พริก" มีคุณสมบัติ และประโยชน์อย่างไร ขอเล่าให้ฟังพอหอมปากหอมคอ ดังนี้

1. พริก มีสารที่ช่วยขับเสมหะ ทำให้ทางเดินหายใจโปร่ง โล่งสบาย เวลาเป็นหวัด ถ้าได้ทานพริกบ้างจะทำให้ไม่คัดจมูก

2. พริก มีสารแคปไซซินที่มีคุณสมบัติในการลดความไวของปอดต่อการเกิดอาการต่างๆ เช่น การบวมของเซลล์หลอดลมใหญ่และเล็ก ลดการหดเกร็งเนื้อรอบหลอดลม พริกเผ็ดจึงเป็นประโยชน์ต่อคนที่เป็นโรคหอบหืด 

3. พริกยังมีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยสลายลิ่มเลือดในร่างกายเรา พร้อมช่วยลดการปวดต่างๆ เช่น ลดการปวดฟัน เพราะมีสารแคปไซซินซึ่งตัวสารดังกล่าวนี้จะออกฤทธิ์ต่อเซลประสาท เพื่อชะลอการหลั่งของสาร neurotransmitter ที่ปลายประสาท substance P ทำให้สมองส่วนกลางรับรู้การเจ็บปวดช้าลง จึงปวดน้อยลง

4. พริกยังช่วยกระตุ้นสมองส่วนกลางให้หลั่งสารเอ็นดอร์พิน (endorphins) ซึ่งเป็นสารสร้างความสุข เมื่อรับประทานพริกจะเกิดความสุข และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราอยากจะเพิ่มขนาดพริกในอาหารมากขึ้นเรื่อยๆ

5. พริกมีสารเอ็นดอร์พินมีฤทธิ์คล้ายมอร์ฟีน คือการออกฤทธิ์ทำให้เกิดการผ่อนคลาย ทำให้อยากหลับ (opiates) และทำให้ความดันโลหิตลดลง

6. พริกช่วยเพิ่มความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี สังเกตุได้ว่าถ้าเราทานข้าวกับน้ำพริก หรือมีน้ำพริกในมื้ออาหาร จะช่วยให้เราทานอาหารได้เพิ่มขึ้น เจริญอาหารขึ้น 

7. พริกมีส่วนผสมของวิตามิน เอ ซี และโปรตีน จึงช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้

นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว พริกยังมีประโยชน์ในทางการแพทย์อีกมากมาย การทานน้ำพริกในมื้ออาหารจึงเป็นการทานของดีเข้าสู่ร่างกาย

น้ำพริกจัดจ้านส์ยินดีต้อนรับ

รับผลิตน้ำพริกจำหน่ายในแบรนด์ของท่านสูตรของจัดจ้านส์ เน้นความเป็นไทย สไตล์น้ำพริกสมัยใหม่

 โทร.095-8635165, 063-8536545, 02-0777514 หรือเมล namprikjadjans@gmail.com 

น้ำพริกจัดจ้านส์ของแท้ต้อง <ส์> เรายินดีขายน้ำพริกสูตรพร้อมทานไร้สารกันบูดให้กับทุกท่าน กินแบบไหนทำขายแบบนั้นค่ะ

สมัครตัวแทนขายสนใจคลิก

 สั่งซื้อผ่านระบบ Line@ ได้นะคะ

@Jadjans

สั่งซื้อน้ำพริกจัดจ้านส์ สั่งซื้อได้ค่ะ บริการส่งน้ำพริกพร้อมทานทุกรูปแบบ น้ำพริกนรกกุ้ง น้ำพริกต้มยำ น้ำพริกสวรรค์กุ้ง น้ำพริกหมูเบคอน น้ำพริกไตปลาแห้ง น้ำพริกน้ำไตปลา

ในเมื่อเงิน 10 บาท คือการเริ่มต้นที่ง่าย เราจะไม่ลองเชียวหรือ 

 

แนะนำเว็บขายสินค้าที่น่าสนใจ

เว็บไซต์ zaabuyshop.com บริการจำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภค ความสวยความงาม อาหารเสริมความสูง อาหารบำรุงสุขภาพ ครีมหน้าขาว หน้าเด้ง งานฝืมือ กระเป๋าแฮนด์เมด อาหารแปรรูปทุกชนิด สนใจสั่งซื้อหรือฝากขาย คลิกได้ที่ลิงก์รูปภาพด้านล่างนี้

คนเข้าเว็บ

มี 244 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

เก็บสถิติคนเข้าเว็บจัดจ้าน

วันนี้ 66

เมื่อวานนี้ 103

สัปดาห์นี้ 374

เดือนนี้ 2546

รวม 262004

Currently are 33 guests and no members online

Kubik-Rubik Joomla! Extensions

Follow via Facebook Follow via Twitter Follow via Google+ Follow via RSS

ขายน้ำพริก, จำหน่ายน้ำพริก, ขายน้ำพริกรสจัดจ้าน, ขายน้ำพริกปลีกและส่ง, ทำน้ำพริกขาย,น้ำพริกออนไลน์,ขายน้ำพริกออนไลน์,จำหน่ายน้ำพริกออนไลน์,ตำน้ำพริก,โขรกน้ำพริก,นำ้พริกสั่งทำ,น้ำพริกปลาป่น,น้ำพริกกุ้งป่น,น้ำพริกปลาป่น,น้ำพริกรสเด็ด,น้ำพริกจัดจ้าน,น้ำพริกคั่ว,พริกคั่ว,พริกจินดา,พริกเผา,สั่งน้ำพริก,ขายออนไลน์,น้ำพริกออนไลน์ ,ทำน้ำพริกขาย, ขายน้ำพริกพร้อมส่ง, น้ำพริกอร่อย ,ขายน้ำพริกรสจัด ,ขายน้ำพริกคนไทย, คนไทย, น้ำพริก, ซื้อน้ำพริก, กินน้ำพริก, วิธีทำน้ำพริก, จำหน่ายน้ำพริก, น้ำพริกแห้ง, น้ำพริกกุ้งนรก, น้ำพริกปลานรก, น้ำพริกไตปลาแห้ง, น้ำพริกคั่วกลิ้งปลา, น้ำพริกหมูแดดเดียว, น้ำพริกหมูหยอง, น้ำพริกไก่หยอง, น้ำพริกบาบีคิว, น้ำพริกกุ้ง, น้ำพริกปลาย่าง, น้ำพริกแมงดา, น้ำพริกสวรรค์, น้ำพริกนรก, น้ำพริกกุ้งซีฟู้ด, น้ำพริกสุขภาพ, น้ำพริกราคาถูก,น้ำพริกพร้อมทาน,ขายน้ำพริกพร้อมทาน, ที่นี้น้ำพริก, ตัวแทนขายน้ำพริก,รับน้ำพริกไปขาย,รสชาติน้ำพริก,ชอบน้ำพริก,พริกแห้ง,น้ำพริกอร่อย,น้ำพริกคู่ครัว,อาหาร,อาหารรสจัด,วิธีทำน้ำพริก,ออนไลน์,ขายน้ำพริก, ขายออนไลน์,ซื้อน้ำพริกออนไลน์,ร้านน้ำพริกจัดจ้าน,น้ำพริกจัดจ้าน,จัดจ้าน,น้ำพริกพร้อมทานรสจัดจ้าน, น้ำพริกอร่อยจัง, น้ำพริกรสแซ่บ, ขายน้ำพริกรสอร่อย, ขายน้ำพริกสูตรแห้ง, จำหน่ายน้ำพริกแบบแห้ง